4 เทรนด์ธุรกิจมาแรง มีโอกาสขยายตลาดไปต่างประเทศ

เทรนด์ธุรกิจ ส่งออก

ในการทำธุรกิจหลายคนอาจไม่ได้มองแค่ตลาดในประเทศเท่านั้น แต่ยังคาดหวังถึงการขยายโอกาสไปสู่ตลาดต่างประเทศเพิ่มความสำเร็จและผลกำไรที่จะตามมาในอนาคต การเริ่มต้นทำตั้งแต่วันนี้จึงไม่ใช่แค่เลือกธุรกิจไหนก็ได้แต่ต้องรู้ด้วยว่ากิจการใดมีแนวโน้มเติบโตและทำตามเป้าแบบไม่เหนื่อยมากจนเกินไปนัก จึงอยากแนะนำเทรนด์ธุรกิจเหล่านี้ให้ลองพิจารณากันเลย

4 เทรนด์ธุรกิจที่มีโอกาสขายสู่ต่างประเทศ

ธุรกิจเครื่องประดับ

เริ่มกันด้วยธุรกิจแรกที่ยังคงมาแรงแซงทางโค้งไม่เคยเปลี่ยนแม้จะผ่านมานานแค่ไหนก็ตาม ตราบที่ผู้คนยังคงหลงใหลในความสวยงาม เช่น การสวมใส่แหวนทองขาวผู้ชาย, แหวนทองเกลี้ยงผู้หญิง รวมถึงการต้องมีเครื่องประดับเอาไว้ใช้ตามประเพณีต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ แหวนแต่งงาน ดังนั้นหากคุณมีไอเดียดี ๆ ฝีมือประณีตบวกกับได้แหล่งวัตถุดิบชั้นเลิศการก้าวสู่ตลาดต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน

เทรนด์ธุรกิจ ส่งออก เครื่องประดับ
ธุรกิจส่งเครื่อประดับ แหวนแต่งงาน แหวนเพชร มีโอกาสส่งออกได้สูง

ธุรกิจอุปกรณ์การดูแลผู้สูงอายุ

ปัจจุบันหลายประเทศเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแบบเต็มตัว ขณะที่ประเทศไทยของเราเองก็ใกล้เคียงมากขึ้นเรื่อย ๆ คราวนี้เมื่อมองพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่มีลูกน้อยลง การดูแลตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญเมื่อแก่ตัว ดังนั้นธุรกิจนี้จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยในปัจจุบันและอนาคตอย่างมาก อุปกรณ์จำพวกไม้เท้า, ฟันปลอม, รถเข็น, เตียงผู้ป่วย, เครื่องช่วยฟัง, ข้อต่อเทียม และอื่น ๆ ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว

อาหารเสริมจากสมุนไพรไทย

ในยุคที่ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการเกิดโรคระบาด บวกกับการทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีเสริมความแข็งแรงให้กับตนเอง ซึ่งอาหารเสริมถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ ดังนั้นการทำธุรกิจประเภทนี้จึงได้รับความนิยมทั้งการขายในเมืองไทยและขยายสู่ต่างประเทศ มีบริษัท OEM พร้อมรับผลิตสินค้าเยอะมาก ยิ่งถ้าได้สูตรดีรับรองพุ่งไปไกลแบบหยุดไม่อยู่แน่

ธุรกิจด้านการประหยัดพลังงาน

อีกเทรนด์ธุรกิจที่ขอแนะนำนั่นคือการนำเอาสินค้าหรือนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประหยัดพลังงานมาใช้ เช่น ระบบโซล่าเซลล์ เป็นต้น ด้วยยุคนี้ผู้คนใส่ใจกับเรื่องดังกล่าวมากขึ้น มีการรณรงค์และแรงสนับสนุนจากหลายฝ่ายไม่ใช่แค่ในเมืองไทยแต่หมายถึงทั่วโลก หากคุณสามารถผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพออกสู่ตลาดก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะก้าวไปทีละขั้นแล้วเดินหน้าพุ่งชนความสำเร็จ

แต่ไม่ว่าจะเลือกทำธุรกิจใดก็ตาม การมีความรู้ มีความเชี่ยวชาญคือสิ่งสำคัญ อย่างเช่นถ้าดูแล้วว่าธุรกิจเครื่องประดับน่าสนใจ แต่ถ้าคุณไม่มีความรู้เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแหวนแฟชั่น แหวนทองขาวผู้ชาย หรือแหวนแต่งงานผู้หญิง การเริ่มต้นธุรกิจนี้ก็อาจไม่ง่าย

อย่างไรก็ตาม หากมีความเชี่ยวชาญบวกกับการวางแผนที่ดี วิสัยทัศน์อันกว้างไกล ความสำเร็จของคุณที่จะขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศก็ไม่ใช่แค่ความฝันอย่างแน่นอน ลองกันเลย

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.