ส่อง 4 บริการทันตกรรมยอดนิยมที่คนไทยใช้บริการตลอด

4 บริการทันตกรรม

ด้วยเรื่องของสุขภาพช่องปากไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัยทุกคนต้องให้ความใส่ใจเสมอ คงไม่มีใครอยากทรมานกับการปวดฟัน หรือปัญหาอื่นจนไม่สามารถทานของอร่อยที่ตนเองชอบอย่างแน่นอน นี่จึงเป็นบริการทันตกรรมยอดนิยมที่ ThaiSharp คัดมาให้เห็นภาพกันชัดเจนขึ้นว่ามีรูปแบบใดบ้างที่คนไทยนิยมใช้บริการมาอย่างยาวนาน ซึ่งคุณก็ต้องเคยเป็นหนึ่งในนั้นแน่
บริการทันตกรรมยอดฮิตคนไทยใช้ตลอด

สำหรับใครที่สนใจหาโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมด้าน Health ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะบริการเหล่านี้เรียกว่าเป็นตัวทำเงินของคลินิกทันตกรรมเลยก็ได้

 1. บริการจัดฟัน
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นเลยว่าบริการจัดฟันแทบจะเป็นสิ่งยอดฮิตติดลมบนอันดับต้น ๆ ของแทบทุกคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีบริการทันตกรรมกันเลยทีเดียว จุดมุ่งหมายสำคัญของคนที่จัดฟันคือต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง อยากสวยหล่อ แถมราคาไม่ได้แรงมากเหมือนสมัยก่อน จะเด็ก วัยรุ่น คนทำงาน ก็เข้าถึงได้ง่าย
 2. บริการขูดหินปูน
  บริการด้านทันตกรรมต่อมาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันต้องยกให้กับการขูดหินปูน มีจุดประสงค์สำคัญคือการนำเอาคราบหินปูนซึ่งมักเกาะบริเวณซอกฟันออกให้หมด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเหงือกและฟัน สร้างสุขภาพช่องปากที่แข็งแรง แถมเสริมความมั่นใจอีกต่างหาก
 3. บริการถอนฟัน – อุดฟัน
  เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยต้องเคยใช้บริการนี้อย่างแน่นอน ซึ่งการถอนฟันอาจมีตั้งแต่เด็ก ๆ ที่ฟันแท้ขึ้นมาทับกับฟันน้ำนม ไปจนถึงการอุดฟันที่บางรายเกิดปัญหาฟันผุจนต้องอุดเพื่อลดความเจ็บปวด แต่ถ้าทันตแพทย์พิจารณาแล้วไม่สามารถอุดได้ก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนการถอนนั่นเอง
 4. บริการทำฟันปลอม
  ต้องขออธิบายก่อนว่าไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่ต้องใช้บริการนี้ เพราะประเภทฟันปลอมจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ นั่นคือ ฟันปลอมแบบติดแน่น เช่น การทำสะพานฟัน ครอบฟัน ทำรากฟันเทียม หรือการทำวีเนียร์ เป็นต้น กับอีกประเภทคือฟันปลอมถอดออกได้ เช่น ฟันปลอมทั้งปาก, ฟันปลอมบางส่วนมีการเกี่ยวด้วยตะขอ เป็นต้น แบบนี้จะถอดเข้าออกได้ เหตุผลที่ทำก็มีทั้งช่วยเสริมความมั่นใจ ให้ฟันดูดีเรียงสวย ไปจนถึงช่วยเรื่องการพูด การทานอาหาร ซึ่งผู้สูงอายุที่พอมีเงินก็มักเลือกทำกันเยอะ

นี่ถือเป็นบริการด้านทันตกรรมที่คนไทยให้ความนิยมมาตลอดไม่ว่าเวลาผ่านมากี่ปีก็ตาม และเชื่อเหลือเกินว่าอย่างน้อยที่สุดทุกคนต้องเคยผ่าน 1 บริการด้านนี้มาอย่างแน่นอน ความโชคดีคือปัจจุบันวิวัฒนาการต่าง ๆ พัฒนาไปไกล ช่วยลดค่าใช้จ่าย ผลลัพธ์ออกมาดีเยี่ยมตามคาดหวังด้วยนั่นเอง

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.