| |

ช่วงเวลาลง TikTok โพสต์คลิป TikTok ช่วงเวลาไหน ได้ใจชาวโซเชียล

ช่วงเวลาโพสต์ TikTok ยอดวิวเยอะ คนเล่นเยอะ

หากบอกว่าเวลานี้ TikTok เป็นน้องใหม่บนโลก Social Media คงไม่ได้เสียแล้ว เมื่อยอดการใช้งานถล่มทลายทั่วโลกกว่า 850 ล้านบัญชี ส่งผลให้บรรดาแบรนด์สินค้าจำนวนมาก หันมาให้ความสนใจกับการทำโฆษณาผ่านช่องทางนี้มากขึ้นกว่าเดิม คำถามคือ เวลาลง TikTok ตอนไหนจึงตอบโจทย์มากที่สุด ทั้งในด้านของธุรกิจหรือต้องการสร้างผู้ติดตามให้กับตนเอง มาศึกษา ช่วงเวลาลงโพสต์ TikTok กันได้เลย แค่เลือกเวลาที่ใช่ก็โดนใจชาว Social

ทำไมช่วงเวลาลง TikTok จึงมีความสำคัญ

หากคุณคือคนที่ใช้งาน TikTok มาได้พักใหญ่ ๆ จะรู้ได้ทันทีว่าการแสดงผลในส่วนของ “For You” ได้กลายเป็นความพิเศษของบรรดาครีเอเตอร์ หรือ “ดาว TikTok” กันไปเรียบร้อย เหตุเพราะ นี่คือฟีเจอร์ที่รวมเอาวิดีโอแบบออโต้ของอัลกอริทึมแล้วสตรีมกันต่อเนื่อง มีคลิปให้ดูไปเรื่อย ๆ ซึ่งคลิปที่ถูกลิสต์เอาไว้อิงจากการโต้ตอบต่าง ๆ ที่ผ่านมาของผู้ใช้บัญชีนั้น ๆ ในแอป วิดีโอที่อยู่ในฟีเจอร์นี้จะมีคนเข้าถึงเยอะ และมีส่วนร่วมมากขึ้น

หรือให้อธิบายง่าย ๆ คือ ถ้าคุณรู้เวลาโพสต์ TikTok อย่างเหมาะสม ก็จะมียอดคนเข้าชมเยอะ เพิ่มโอกาสสร้างการรับรู้ได้เยอะตามไปด้วย

แต่ความน่าประหลาดใจคือ ช่วงเวลาโพสต์ TikTok กลับไม่มีแบบตายตัว

สำหรับแบรนด์หรือธุรกิจไหนที่หันมาให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์ผ่าน TikTok มากขึ้น ขออธิบายให้เข้าใจกันชัด ๆ เลยว่า Social Media แพลตฟอร์มนี้จะต่างกับทั้ง Facebook, Instagram รวมถึง YouTube ในเรื่องเวลาโพสต์ เพราะ TikTok กลับไม่มีช่วงเวลาที่บอกได้เป็นสถิติชัดเจนว่าควรเลือกช่วงไหน

ทั้งนี้ก็มีสาเหตุมารองรับที่พอบอกถึงเรื่องราวดังกล่าวได้ เริ่มต้นจากแพลตฟอร์มนี้จะมีช่วงที่คนเข้าชมแตกต่างออกไป ไม่มีระบุเอาไว้หลัก ๆ ว่ากี่โมงคนเข้าดูเยอะมากที่สุด (อาจด้วยเป็นลักษณะของแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ๆ อยากเข้าชมตอนไหนก็คลิกได้ทันที ไม่ต้องรอให้ตนเองมีเวลาว่าง)

บวกกับกลุ่มเป้าหมายของบรรดาแบรนด์หรือ Influencer ที่เข้ามาใช้ช่องทาง TikTok ก็ต่างออกไปด้วย ไม่สามารถวิเคราะห์ชัดเจนว่ากลุ่มคนประเภทไหนใช้งานเวลาใด มันจึงทำให้การหาเวลาเพื่อโพสต์เป็นเรื่องที่ยังตอบได้ไม่ชัดเจนนัก

แต่ถึงกระนั้น สิ่งสำคัญของธุรกิจหรือใครก็ตามที่หวังผลเมื่อลงคลิปวิดีโอสั้นใน TikTok มากกว่าแค่ยอดไลค์ ยอดแชร์ ก็คือ ต้องเลือกทำคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ ไม่ต่างจากเนื้อหาที่เอาไว้ลงในช่องทางอื่น ๆ อาจมีเสริมความแปลกใหม่ ความตลกเข้าไปบ้าง แต่เป้าหมายที่ทำต้องชัดเจนมากกว่าแค่โพสต์สนุก ๆ นี่จะเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ลงคลิปไหนก็ได้ใจชาว Social บน TikTok

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.