|

วิธีขอ Verified Account บน Twitter ด้วยตัวเอง เพื่อรับ Blue Badge ง่ายๆ

วิธี verified twitter ยืนยันบัญชี สีฟ้า ทวิตเตอร์

ใครเล่น Twitter ยกมือ! เคยเห็น Verified Badge สีฟ้าๆ ที่มีเครื่องหมายติ๊กถูกหรือเปล่า ล่าสุด ThaiSharp ไปเจอข่าวแว่วๆ ออกมาว่า Twitter จะเริ่มเปิดระบบให้เราสามารถขอทำการยืนยันตัวตนเพื่อปรับบัญชี Twitter ของตัวเองเป็น Verified Account ได้แล้ว โดยวิธีขอยืนยันตัวตนเป็น Verified Account และได้รับเครื่องหมาย Blue Badge หรือติ๊กถูกสีฟ้า แบบใหม่นี้ง่ายมาก วันนี้เราจะมาแชร์ วิธี Verified Twitter แบบใหม่ไปพร้อมๆ กัน

ก่อนหน้านี้ Twitter เองได้ประกาศออกมาว่าจะมีการอัพเดทขั้นตอนการ Verify บัญชีผู้ใช้ โดยล่าสุด Jan Manchun Wong (วิศวกร และ Tech Blogger) ได้ทวิตออกมาว่าได้รับข้อมูลวงในมาเกี่ยวกับการอัพเดทระบบ เพื่อเปิดให้ผู้ใช้ได้ทำการ ​Verify ทวิตเตอร์ด้วยตัวเองได้เลยผ่านแบบฟอร์มง่ายๆ ซึ่งหากการ Verify ผ่านตามเงื่อนไขและข้อตกลง ผู้ใช้ Account นั้นก็จะได้รับเครื่องหมายถูกสีฟ้ามาแปะหลังชื่อตัวเอง

ทั้งนี้ระบบอาจจะยังไม่ได้เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการโดยทั่วกัน แต่ก็มีโอกาสสูงที่จะเริ่มออกมาใช้งานในเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นข่าวดี และโอกาสที่ดีที่เราจะมาเรียนรู้กันก่อน เผื่อเปิดใช้งานแล้วจะได้ลงมือ Verify ก่อนคนอื่น

Jan Manchun Wong เองก็ได้โพสต์ภาพ Screenshot มาด้วย (ด้านล่าง) และหากข้อมูลนี้ถูกต้อง การ Verify ก็ง่ายอย่างที่ได้เกริ่นมาจริงๆ โดย วิธี Verified Twitter มีดังนี้

วิธี Verified Twitter รับ Blue Badge

  • ไปที่ Setting
  • Request Verification
  • เลือก Account Type เช่น Content Creators, Entertainers, Companies, Activist, Athletes หรือจะเป็นหน่วยงานรัฐบาลก็ได้ อันนี้ต้องลองดูตอนระบบเปิดให้ใข้งานอีกที
  • ยืนยันด้วยแหล่งข้อมูล เช่น ข่าวบนเว็บไซต์ เอกสารทางการ Wikipedia หรือแหล่งข่าวอื่นๆ เช่น หากคุณเป็น Influencer หรือ Content Creators ก็อาจใส่ลิงก์วิดีโอบน YouTube หรือลิงก์ข่าวจากเว็บข่าวที่เชื่อถือได้ เพื่อให้ทาง Twitter ตรวจสอบว่าเป็นคุณจริงๆ
  • จากนั้นก็จะเป็นการยืนยันตัวตนผ่านบัตรประจำตัวต่างๆ ตามที่ระบบกำหนด
  • รีวิวข้อมูล
  • ส่งข้อมูลสำหรับ Verify บัญชี Twitter

ลองดูภาพ Screenshot ของ Twitter แสดงขั้นตอนการยืนยันยัญชี Twittwer ขอรับ Verified Account ด้านล่างได้เลย

หลังจากที่คุณส่งข้อมูลไปแล้ว Twitter ก็จะตรวจสอบข้อมูล และส่ง Notification มาหากผ่านการรับรอง โดยบางครั้งขั้นตอนนี้อาจใช้เวลา 30 วัน ได้เช่นกัน

Source: 9to5mac, twitter

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.