แนะนำ 10 โปรแกรม Infographic ออกแบบงานสวยๆ ได้ ในไม่กี่คลิก

รวม โปรแกรม Infographic ทำ Infographic ฟรี โหลดแอป คอม

งานกราฟิกดีไซน์มีความสำคัญกับธุรกิจอย่างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะกับ Graphic Designer แต่สำหรับทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะแม้แต่กระทั่งทำ Presentation นำเสนองาน ก็จำเป็นต้องใช้ Infographic ในการนำเสนอ และยิ่งถ้าเป็นธุรกิจที่ทำการตลาดออนไลน์ การทำ Infographic ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะทำคอนเทนต์บน Social Media หรือการเขียนบทความบนเว็บไซต์ ซึ่งเดี๋ยวนี้เรามี โปรแกรม Infographic ที่ใช้งานง่ายกว่าการใช้ Photoshop หรือ Adobe Illustrator ตอบโจทย์การทำงานดีไซน์ที่ต้องความรวดเร็ว และดูเป็น Professional ซึ่งมีทั้งแบบที่เปิดให้ใช้งานฟรี และเสียเงิน

วันนี้ ThaiSharp จะมาแนะนำให้รู้จักกับ 10 โปรแกรมทำ Infographic ที่ควรค่ากับการเลือกใช้สุดๆ การันตีของดีจริง

10 โปรแกรม Infographic สวยๆ เริ่มใช้งานได้ฟรี

โปรแกรมสำหรับออกแบบ Infographic ที่เราจะมาแนะนำวันนี้มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน ซึ่งหลายโปรแกรมจะสามารถใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ ไม่ว่าจะ Mac หรือ Window และยังมี Application ให้ดาวน์โหลดใช้บนมือถือได้ด้วย

Canva

เป็นโปรแกรมออกแบบกราฟิกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร วิดีโอ ไปจนถึง Infographic เป็น Canva ถือเป็นที่รู้จักในสายงาน Graphic Design เป็นอย่างดี เพราะมีเครื่องมือครบครัน เทมเพลตออกแบบกว่า 100 ดีไซน์ ภาพในสต็อกมากกว่า 1 ล้านภาพ หรือจะอัปโหลดภาพของตนเองลงไปก็ไม่มีปัญหา เริ่มใช้งานได้ฟรี และยังโหลด Application สำหรับ ทํา Infographic ในโทรศัพท์ ได้ด้วยเช่นกัน

โปรแกรม infographic ฟรี แอปมือถือ

Infogr.am

หากต้องการสร้าง Infographic ประเภทแผนภูมิ บอกเลยว่าโปรแกรมนี้เด็ดสุด ช่วยให้การอัปโหลดข้อมูลต่าง ๆ เป็นเรื่องง่าย หรือจะเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลแบบสดๆ เพื่อนำเสนองานก็ตามสะดวก เทมเพลตแผนภูมิกว่า 35 แบบเลยทีเดียว

โปรแกรมทำ infographic โหลดแอป Application ฟรี

Cacoo

เป็นโปรแกรมที่เน้นในเรื่องการสร้างงานไดอะแกรมเป็นหลัก มีความครอบคลุมมาก สามารถสร้าง Flowcharts, UML Diagrams, Network Diagrams และ Wireframes ได้อย่างที่ใจต้องการ งานออกมาสวยสุดๆ ไปเลย

รีวิว โปรแกรมซอฟต์แวร์ทำ infographic mac window ฟรี มือถือ แอป

Graphs.net

โปรแกรมทำ Infographic นี้ บรรดานักสร้างสรรค์ผลงานจะอัปโหลดภาพสวยๆ ของตนเองเพื่อให้คนอื่นใช้งานได้ฟรี จะเรียกดูกราฟตามประเภท ตามหมวดหมู่ หรือเลือกตามความนิยมของคนที่ใช้งานก็ไม่มีปัญหา

Easel.ly

อีกความคุ้มค่าและการสร้างไอเดียอันแสนหลากหลาย ที่นี่จะมีสต็อกภาพและเทมเพลตสวยๆ ให้เลือกใช้งานฟรีเกือบ 1 ล้านชิ้น ไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว และยังมีความช่วยเหลือจากกราฟิกดีไซน์เก่งๆ และการสัมมนาออนไลน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจอีกด้วย

Edraw

อีกโปรแกรม Infographic ดีๆ ที่ใช้งานได้ทั้ง Windows และ Mac เน้นการสร้างแผนภูมิและแผนที่สุดพิเศษ ปรับแต่งเนื้องานได้เต็มที่ พร้อมเครื่องมือวาดภาพและการควบคุมอื่น ๆ แบบครบวงจร ใช้แล้วไม่ผิดหวัง

Icon Archive

บรรดาภาพ Icon ต่างๆ ถือว่ามีความสำคัญกับการทำงานกราฟิกอย่างมาก ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในคลัง Icon ขนาดใหญ่สุดของโลก จะเลือกใช้งานแบบฟรีหรือแบบเสียเงินก็ตามสะดวก บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

Medialoot

อัดแน่นไปด้วยตัวช่วยสำหรับกราฟิกดีไซน์ สามารถดาวน์โหลดแยกหรือรวมกันก็ไม่มีปัญหา เพียงแค่สมัครสมาชิกรายเดือน จะ Icon, Font, Mockup และเครื่องมืออื่น ๆ ก็จัดเต็มแน่นอน

Peecheey

โปรแกรมทำ Infographic ที่เน้นเรื่องการหาภาพเวกเตอร์สวยๆ มีให้ดาวน์โหลดกันฟรี โดยเฉพาะพวกเวกเตอร์แนวอาร์ตๆ ที่พบเห็นได้ไม่บ่อยนักในโปรแกรมทั่วไป แต่ที่นี่มีให้แน่นอน

Visme

ปิดท้ายที่โปรแกรมที่จะให้คุณสร้างงานกราฟิกผ่าน Charts, Widgets, Shapes และ Icons และยังมีฟีเจอร์เจ๋งๆ เช่น Pop-ups รวมถึง Animation ให้เอามาเล่นเพื่อให้งานของคุณออกมาสวย โดดเด่นยิ่งกว่าเคย

ทั้งหมดนี้คือ 10 โปรแกรม Infographic สวยๆ ใช้งานง่ายที่เอามาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่าน Application โทรศัพท์ หรือคอมพิวเจอร์ก็สะดวก ใครอยากลองใช้แบบไหนหรือต้องเน้นทำงานประเภทใดเป็นหลัก เลือกเลยไม่ผิดหวังกับคุณภาพแน่นอน

แต่หากใครจะทำคอนเทนต์ Infographic ลง Social Media แบบเป็นวิดีโอ โดยมีคำบรรยาย ตอนนี้บน Instagram มีระบบใส่แคปชั่นบน IG Story ได้โดยอัตโนมัติแล้ว ใครขี้เกียจใส่ Subtitle เองก็ลองใช้ Caption Sticker ดูได้เลย

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.