สงสัยไหม ทำไม Google Pixel 8 เปิดตัวรอบนี้เริ่มได้รับความนิยม

ตลาดโทรศัพท์แอนดรอยด์แข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ ต่างกับ iPhone ที่ผู้ใช้มีตัวเลือกค่อนข้างน้อยในขณะที่แอนดรอยด์มีตัวเลือกที่หลากหลายทำให้แบนต่างๆ เริ่มแข่งขันชูจุดเด่นในด้านที่ต่างกัน Google ก็เป็นอีกแบรนด์ที่กระโดดเข้ามาเล่นในตลาดนี้และผลิตโทรศัพท์แอนดรอยที่ชูจุดเด่นเรื่อง AI โดย Google Pixel 8 ถือเป็นตัวล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไม่กี่วันที่ผ่านมา (4 ตุลาคม 2566)

จุดเด่นของ Google Pixel 8 และ Google Pixel 8 Pro

ต้นเดือนตุลมคมที่ผ่านมาทาง Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ประกอบไปด้วย Google Pixel 8 และ Google Pixel 8 Pro ด้วยขุมพลัง Google Tensor G3 ซึ่งแน่นอนว่ายังโชว์จุดเด่นเรื่องความฉลาดของระบบ AI มาพร้อมกันสเป็กจัดเต็ม ดีไซน์ถือว่าผ่าน เห็นแล้วน่าลองมาก

โดย AI ที่ค่อนข้างมาเหนือสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นก็จะเป็นในเรื่องการตกแต่งภาพ ไปจนถึงการถ่ายภาพถ่ายวิดีโอและการอัดเสียง เหมาะกับ Blogger และ Vlogger มือสมัครเล่นสุดๆ อย่างใครอยากอัดคลิปพร้อมเสียง ระบบ AI ของ​ Google Pixel 8 ก็จะมีการช่วยให้คุณภาพเสียงและการอัดออกมาดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายกลางวันหรือกลางคืน ภาพที่ออกมาก็ถือว่าใช้ได้เลย ซึ่งแน่นอนว่า Feature เจ๋งๆ แบบนี้ส่วนใหญ่ก็จะติดมากับ Google Pixel 8 Pro

อีกหนึ่งจุดเด่นในการถ่ายภาพคือการซูมแบบ 30 เท่าที่ทำให้สมาร์ทโฟนของแบรนด์อื่นต้องว้าวไปกับลูกเล่นนี้ที่ Google ได้เพิ่มมาให้ซูมกันแบบจุกๆ

ที่สำคัญ Google ได้รับปากไว้เลยว่าจะสามารถอัปเกรด OS ไปได้ถึง 7 ปี ซึ่งรองรับทั้งเรื่องการทำงานและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัว ใครที่อยากใช้งานมือถือสเป็กหนักๆ ลูกเล่นจุกๆ กันไปนานๆ ก็ถือว่าคุ้มเลย เพราะเทคโนโลยีของ Pixel 8 นี้ก็ถือว่าจัดมาเต็มมาก

ราคา Googl Pixel 8

ราคา Google Pixel 8 บนหน้าเว็บไซต์ Google Store เปิดค่าตัวอยู่ที่ $699 สำหรับ 128 GB และ $759 สำหรับ 256 GB มี 3 สีให้เลือก คือ Hazel, Obsidian และ Rose

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.