|

วิธีซ่อนประวัติการค้นหา Google, Google Map และ YouTube โดยไม่ต้องลบ

วิธีลบประวัติการค้นหา Google Map Youtube ซ่อนประวัติการค้นหา

ถ้า วิธี ลบประวัติการค้นหา Google ยังยุ่งยากเกินไป แนะนำให้ลองวิธี “ซ่อน” แทน สำหรับใครที่อยาก ซ่อนประวัติการค้นหา Google ไว้เป็นความลับจากแฟน เพื่อน หรือคนใกล้ตัว และป้องกันไม่ให้คนอื่นเข้าถึงข้อมูลประวัติการค้นหาเหล่านี้ได้ โดยที่ไม่ต้องลบ หรือล้างมูล เพราะบางครั้งคุณอาจจะยังต้องการใช้หาข้อมูลการค้นหาเก่าๆ ล่าสุด Google ได้เพิ่ม Privacy ในส่วนนี้เข้าไปในการตั้งค่าแล้ว โดยสามารถใส่รหัสเพื่อเข้าถึงข้อมูลส่วนนี้

ซึ่งการตั้งค่านี้ครอบคลุมการใช้งานทั้ง Google Search, Google Map, Google Assistant, YouTube ทีนี้ก็ไม่ต้องคอย ลบประวัติการค้นหา ทั้งบน Google และ YouTube อีกต่อไป

ขั้นตอนการตั้งค่านี้ง่ายมาก เริ่มต้นโดยการไปที่ activity.google.com จากนั้นก็ Log in แต่หาก Log in อยู่แล้วก็จะเจอหน้าต่างตามภาพด้านล่าง หรือหากยังไม่เจอหน้าจอตามภาพด้านล่าง จากนั้นคลิกที่ Manage My Activity Verification

วิธี ซ่อนประวัติการค้นหา วิธีลบประวัติการค้นหา Google Map Youtube
หน้า activity.google.com -> คลิก Manage My Activity Verification ด้านล่าง

เมื่อคลิก Manage My Activity Verification แล้วจะมีหน้าต่าง Pop Up เด้งขึ้นมา ให้เลือก Require Extra Verification

วิธีลบประวัติการค้นหา Google Map Youtube ซ่อนประวัติการค้นหา
หน้าต่าง Pop Up เพื่อ Verify การ ซ่อนประวัติการค้นหา Google

จากนั้นระบบจะให้ใส่ Password และคอนเฟิร์ม โดยหลังจากนั้น ทุกครั้งที่เข้าไปดู ประวัติการค้นหา Google หรือ YouTube คุณจะต้องใส่ Password ทุกครั้งเพื่อยืนยันตัวตน ซึ่งก็เช็คให้ดีก่อนล่ะว่าไม่มีใครรู้รหัสของคุณ ไม่งั้นก็เสียเปล่านะจ๊ะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.