Bitcoin ร่วงกว่า 40% ในเวลาเพียง 3 เดือน ตามตลาดหุ้นสหรัฐฯ​ และนโยบายที่มีความไม่แน่นอน

เหรียญ Bitcoin ร่วง ตก คริปโต Cryptocurrency ร่วงหนัก

ล่าสุด Bitcoin ร่วง ลงมาต่ำที่สุดในรอบ 3 เดือน รวมถึงเหรียญดิจิทัลต่าง ๆ เช่น Etherium, Solana และ Binance Coin ราคาร่วงลงมาตาม Bitcoin พอสมควร จากการที่เศรษฐกิจในประเทศยักษ์ใหญ่เริ่มมีปัญหา ตลาดในสหรัฐอเมริกาเองก็ยังผันผวนโดยดูได้จากตลาดหุ้นที่ปรับตัวลงมาพอสมควร หน่วยงานในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นสเปน สิงค์โปร์ และสหราชอาณาจักร เริ่มมีการกำกับเข้มงวดในเรื่องกฏหมายสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Cryptocurrency สำหรับผู้ที่เริ่มลงทุน ในขณะที่ธนาคารกลางของรัสเซียได้มีการเสนอว่าจะยุติการใช้ Cryptocurrency ส่งผลให้ความมั่นใจในการลุงทุนคริปโตเคอร์เรนซีเริ่มผันผวนทั้งตลาด

ราคา bitcoin ร่วง บิตคอยน์ ร่วง ตก หนัก ล่าสุด
Bitcoin ร่วงหนัก ตกลงมากว่า 40% ในช่วง 3 เดือน

ราคา Bitcoin ร่วงหนัก ตกลงกว่า 40% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

เป็นคำถามที่หลายคนพูดถึงว่าทำไม Bitcoin ราคาตกลงได้มากขนาดนี้ เป็นเพราะสาเหตุอะไร ซึ่งราคา Bitcoin เคยขึ้นไปแตะกว่า 2 ล้านบาทในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 จากนั้นก็เริ่มปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดในวันที่ 23 มกราคม 2565 ก็ได้ตกลงมาแตะ 1.1 ล้านบาท คิดเป็น กว่า 40% เรียกได้ว่าใครลงทุน Bitcoin ไป 1 ล้านบาท ก็จะมีมูลค่าเหลือประมาณ 5 แสนกว่าบาท

ปัจจัยที่ส่งผลให้ราคาในช่วง 2-3 วันนี้ลดลงมาอย่างน่าตกใจเนื่องจากการที่หน่วยงานในประเทศต่างๆ เริ่มเข้ามากำกับกฏระเบียนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น รวมถึงการเทขายหุ้นในกลุ่มธุรกิจสาย Tech และความไม่แน่นอนของนโยบานการเงินในสหรัฐอเมริกา

ในขณะที่ธนาคารกลางของรัสเซียได้มีการเสนอว่าจะยุติการใช้ Cryptocurrency และระงับการทำเหมือง ทำให้สภาพตลาดตอนนี้อยู่ในสภาวะสับสนและมีความผันผวนพอสมควรถึงแม้ว่าหลายประเทศจะเริ่มเปิดรับการใช้งานของ Bitcoin และ คริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ มากขึ้น

จากเหตุการณ์ Bitcoin ร่วง ในครั้งนี้ทำให้นักลงทุนแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีทุนพร้อมที่จะช้อนซื้อต่อ กับอีกกลุ่มที่มีการซื้อในช่วงที่ราคาสูงกว่านี้จนเริ่มทุนหมดจึงชะลอการซื้อไปก่อน ทำให้ความต้องการในตลาดมีโอกาสปรับตัวลดลง รวมถึงมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น เพราะนโยบายในประเทศยักษ์ใหญ่หลายประเทศก็ยังมีความไม่แน่นอน อีกทั้งตลาดหุ้นในสหรัฐอเมริกาเองก็ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 18 มกราคม 2565 ส่งผลให้กองทุนต่างๆ ที่ลงทุนในสหรัฐอเมริกาก็ปรับตัวลงเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ ต้องศึกษาการลงทุนในช่วงนี้ให้ดี และปรับกลยุทธ์ให้ทันไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในสินทรัพย์อะไรก็ตาม

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.