iPhone iOS ใหม่ แบตหมดเร็ว! ลองปรับการตั้งค่า 2 ส่วนนี้อาจช่วยประหยัดแบตได้

iphone ios 14.6 แบตหมดเร็ว ไอโฟน แบตไหล

หลังจาก iOS 14.6 และ iOS ใหม่ๆ ได้เปิดตัวมาให้สาวก Apple ที่ใช้ iPhone ได้อัพเดทใช้งานกัน หลายคนก็เจอปัญหาว่า ทำไม iPhone iOS ใหม่ๆ แบตหมดเร็ว จัง ใช้แปปเดียวแบตไหลหมด วันนี้เราจะลองมาดู Setting 2 ส่วนที่อาจช่วยประหยัดแบตไอโฟน iOS 14.6 และ iOS ใหม่ๆ ได้มากขึ้น

iOS 14.6 เปิดตัวมาพร้อมกับ Feature ใหม่ๆ เช่น Voice Command เชื่อต่อ AirTag รวมถึง Apply Pay แต่ Feature เหล่านี้ก็อาจทำให้โทรศัพท์ของคุณกินแบตเตอรี่มากกว่าปกติได้

ในวันที่ iOS 14.6 เปิดตัวใช้งาน ผู้ใช้ iPhone หลายคนก็เริ่มเจอปัญหาแบตหมดเร็ว และ เครื่องร้อนกว่าปกติ ซึ่งหลายคนก็ได้ไปคอมเมนต์ปัญหาเหล่านี้ผ่านบอร์ดออนไลน์หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น บอร์ด Apple Support, Reddit และอีกมากมาย

ทั้งนี้ก็ยังไม่ได้คำตอบอย่างเป็นทางการจาก Apple และยังไม่มีข่าวว่าจะมี Version ใหม่ออกมาแก้ไขปัญหานี้หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม มีบางผู้ใช้ได้แชร์วิธีต่างๆ ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหา แบต iPhone หมดเร็ว ชั่วคราวไปก่อน ซึ่งก็มี 2 วิธี

แต่! ก่อนไปถึง 2 วิธีที่เรากำลังจะแชร์ ขอกระซิบนิดนึงว่า หลายเครื่องแบตหมดเร็วจากการตั้งค่า Auto Backup เพื่อให้เครื่องทำการสำรองข้อมูลตลอดเวลา ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นให้ลองไปปิด Auto Backup และใช้ วิธี Backup iPhone วิธีอื่นดู

วิธีแก้ปัญหาแบตไหล แบตหมดเร็วใน iPhone iOS 14.6 เบื้องต้น

1. ลบแอป หรือ Application ที่กินแบตเตอรี่สูง

ผู้ใช้บางคนบอกว่าแอป Apple Podcast และ Apple Music กินแบตพอสมควร พอลองลบ หรือหยุดการใข้งาน 2 แอปนี้ก็พบว่าแบตหมดช้าลง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถแก้ปัญหาได้โดยการลบ 2 แอปนี้ เพราะบางคนที่ไม่ได้ Install อยู่ตั้งแต่ต้นแล้วก็ยังคงพบปัญหาแบตหมดเร็ว

ข้อมูลการแก้ปัญหา แบตหมดเร็ว iOS 14.6 แบตไหล iPhone
ข้อมูลการแก้ปัญหา iOS 14.6 แบตหมดเร็วใน Apple Support Forum

เราเลยแนะนำให้คุณลองไปที่ Setting -> Battery ซึ่งระบบก็จะบอกว่ามี Application อะไรบ้างที่ใช้ทรัพยากรณ์เครื่อง และแบตเตอรี่สูง ซึ่งหากคุณพบว่าแอปไหนใช้แบตเยอะ ก็อาจต้องลองหยุดใช้งาน หรือปิดการใช้งานไปก่อน

2. เปลี่ยนการตั้งค่า Auto-Brightness

ผู็ใช้ iPhone บางคนบอกว่า เมื่อลองปิดการตั้งค่า Auto-Brightness แล้วพบว่าแบตกลับไปเป็นปกติ ในขณะที่อีกหลายคนบอกว่าไม่ได้ช่วยอะไร ถึงแม้ลองปิดแล้วแบตก็ยังหมดเร็วเหมือนเดิม ซึ่งคุณก็อาจต้องลองดู เพราะในกรณีของคุณอาจจะช่วยก็ได้ โดยสามารถไปที่ Setting -> Accessibility -> Display & Brightness

ถึงแม้ 2 วิธีนี้จะไม่ได้เวิร์คกับทุกคน แต่ก็มีบางคนที่ใช้แล้วได้ผล อยากให้คุณลองปรับตามนี้ดูก่อนสำหรับเบื้องต้น จนกว่าทาง Apple จะประกาศวิธีการแก้ไขปัญหา iPhone iOS 14.6 แบตหมดเร็ว อย่างเป็นทางการ

Source: Brendan Hesse

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.