|

วิธีซ่อนยอด Like และ View บน Instagram หรือ Hide Like Count (เริ่มใช้งานได้แล้ว)

วิธี ซ่อนยอดไลค์ Instagram ซ่อน ไอจี IG ปิดจํานวนไลค์ในไอจี

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า Instagram จะเริ่มทำระบบ Hide Like Counts หรือ ซ่อนยอดไลค์บนโพสต์ ล่าสุดตอนนี้ 26/05/2021 ทาง Instagram ได้เริ่มเปิดระบบซ่อนยอดไลค์ และยอดวิวบนโพสต์ไอจีแล้ว และจากที่ ThaiSharp.net ลองเปิดดู ก็มีคำสั่งให้ ปิดไลค์ในไอจี ขึ้นมาแล้วจริงๆ โดยการซ่อนยอด Like และ View นี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้บางส่วนที่ไม่อยากโฟกัสกับตัวเลขต่างๆ โดยอยากโพสต์ และแชร์ภาพอย่างเดียว ได้สามารถปิดตัวเลขเหล่านี้ได้ คนอื่นจะได้ไม่ต้องมาดูว่าโพสต์นั้นมาความ Popular มากน้อยแค่ไหน ทำให้ผู้ใช้ลดความกดดันกับตัวเลขน้อยลง ความรู้สึกแข่งขันน้อยลง และไปสนุกกับการแชร์ภาพมากขึ้น และเร็วๆ นี้ก็น่าจะเริ่มใช้ได้กับ Facebook เหมือนกัน (แต่สำหรับ Facebook ของบางคน หรือบางประเทศ อาจจะเริ่มใช้ได้แล้วตอนนี้) วันนี้เราจะมาแชร์ วิธี ซ่อนยอดไลค์ IG ทั้ง 3 รูปแบบ

การลดความกดดัน หรือ Depresurizing เกิดขึ้นด้วยความคิดที่ว่าช่วงหลังเหล่า​ Socail Media Platform เริ่มใช้ตัวเลข Engagement เหล่านี้แสดงถึงความ Popular และการยอมรับจากคนอื่นๆ ทำให้ Social Media หลายเป็นแพลทฟอร์มสำหรับแข่งขัน (แบบอ้อมๆ) ซึ่งเมื่อหลายคนไม่อยากอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ก็จะลดการโพสต์ลง ทำให้ Connection ที่ควรจะเกิดขึ้นจาก Social Media ก็น้อยลง ซึ่งไม่เป็นไปตามจุดประสงค์ของ Facebook ที่ต้องการสร้าง Social Media มาเพื่อให้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อถึงกัน คำสั่ง ปิดจํานวนไลค์ในไอจี จึงเกิดขึ้น

ซ่อนไลค์ IG ปิดยอดไลค์บนไอจี Instagram ปิดไลค์ในไอจี
เมื่อซ่อนยอดไลค์บน IG หรือปิดไลค์ในไอจี ยอดไลค์บนโพสต์นั้นก็จะไม่แสดง

อย่างไรก็ตาม Instagram เปิดให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าอยากจะซ่อน หรืออยากจะเปิดให้แสดงตามปกติ เพราะสำหรับบางคน โดยเฉพาะ Influencers อาจะยังจะยำเป็นต้องใช้ตัวเลขเหล่านี้เพื่อแสดงถึงผลของ Engagement และ Reach เพื่อให้แบรนด์ต่างๆ ดูประกอบการเลือกลงโฆษณา หรือ Tie-in สินค้า

เมื่อเปิดระบบซ่อน Like บน IG แล้ว ผู้ใช้คนอื่นๆ จะไม่สามารถมองเห็นตัวเลขเหล่านี้บนโพสต์ของคุณได้อีก ไม่ว่าจะเป็นโพสต์รูปภาพ หรือวิดีโอ โดยหากคุณยังต้องการแสดงตัวเลขนี้อยู่ ก็สามารถปิดการใช้งานนี้ได้ ตัวเลขก็ไม่ได้หายไปไหน

3 วิธี ซ่อนยอดไลค์ IG หรือ ปิดจํานวนไลค์ในไอจี ง่ายๆ

เราสามารถเลือกซ่อนไลค์ และวิวบน IG หรือ ปิดไลค์ในไอจี ได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ สามารถ ปิด และ เปิด การแสดงยอดไลค์บนโพสต์ไอจีได้ตลอด

ก่อนเข้าเรื่อง ThaiSharp ขอมาอัปเดท Feature ใหม่ของ IG (ประกาศล่าสุดเมื่อ March 2022) ที่ตอนนี้มาแรงมาก นั่นก็คือการ “ตั้งค่าฟีดไอจี” เลือกได้ว่าอยากให้โพสต์อะไร และที่สำคัญ โพสต์จะเลียงลำดับตามเวลาโพสต์! อ่านบทความนี้จบแล้วอย่าลืมไปลองไปอ่านต่อล่ะ

1. ซ่อน Like และ View ของโพสต์ใหม่ที่กำลังจะลง

 1. ลงโพสต์ใหม่
 2. เลือกเมนู Advance Setting ด้านล่างของหน้าที่คุณใส่ Caption
 3. จะเจอคำสั่ง “Hide Likes and Views count for this post” หรือ “Hide Like Count” เลือกคำสั่งนั้น
 4. กลับไปที่หน้าลงโพสต์ จากนั้นก็ทำการโพสต์ปกติ

2. ซ่อน Like และ View ของโพสต์เก่า

 1. ไปที่โปรไฟล์ไอจีของคุณ
 2. เลือก และเปิดโพสต์ที่ต้องการจะซ่อน
 3. ด้านบนขวาจะมีจุดสามจุด คลิก และเลือก “Hide Like Count”
 4. ทำอย่างงี้กับทุกๆ โพสต์ที่ต้องการจะซ่อน
วิธีซ่อนไลค์ ไอจี IG ปิดยอดไลค์บนไอจี ยังไง Instagram ปิดจํานวนไลค์ในไอจี
ปิดจํานวนไลค์ในไอจี ของโพสต์คนอื่นที่ขึ้นบน IG Feed

3. ปิดจํานวนไลค์ในไอจี ของโพสต์คนอื่นที่ขึ้นบน IG Feed ของเรา

 1. ไปที่โปรไฟล์ไอจีของคุณ
 2. ด้านบนขวาจะมีเมนูที่เป็นขีดสามขีด คลิกที่เมนู
 3. เมื่อเปิดมาแล้วจะเจอ Settings คลิกที่เมนู Settings
 4. ไปที่ Privacy
 5. ไปที่ Posts
 6. จะเจอคำสั่ง “Hide Like and View Counts”

ย้ำอีกครั้งว่าคำสั่งนี้สามารถเปิดและปิดได้ ดังนั้นหากคุณทำการซ่อนไลค์บน IG ไป แล้ววันหนึ่งอยากเปิดกลับมา ก็สามารถทำตามขั้นตอนด้านบนอีกครั้ง และปิดการทำงานของฟังก์ชันนี้ได้ตลอด โดยยอดไลค์ก็จะไม่ได้หายไปไหน

บทความต่อไปที่คุณอาจสนใจ > แชร์วิธีดาวน์โหลดวิดีโอไอจี ใช้ได้กับทุกอุปกรณ์

Source: [1]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.