แนะนำ 8 เครื่องเสียง Hi End จาก 8 แบรนด์ดัง พร้อมจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์

เครื่องเสียง Hi End ลำโพง Hi-End 8 ยี่ห้อไหนดีที่แนะนำ

เครื่องเสียง Hi End หรือ ลําโพง Hi End คือลำโพงที่ผู้ผลิตใช้เวลาในการออกแบบ คิดค้นไอเดีย เพื่อผลิตลำโพงหรือเครื่องเสียงที่มีคุณภาพสูงสุด ตัวอย่างเช่น การคัดสรรชิ้นส่วนที่มีเกรดที่ดีที่สุดสำหรับนำมาใช้ในการผลิต ซึ่งสำหรับคนที่รักในเสียงดนตรีแล้ว ลำโพง Hi-End ระดับ 5 ดาวคือไอเท็มที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ติดบ้าน ไว้เป็นตัวช่วยสำหรับฟังเพลงได้อย่างสุนทรียภาพมากขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า เครื่องเสียง Hi-End ยี่ห้อไหนดีที่น่าสนใจ ไว้เปรียบเทียบดูก่อนตัดสินใจซื้อ

1. ลำโพง Klipsch รุ่น R-40PM

ลำโพง Klipsch รุ่น R-40PM
ลำโพง Klipsch รุ่น R-40PM

ลำโพง Klipsch รุ่น R-40M ได้รับการออกแบบให้มีขนาดแตรที่ใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มพลังในการเล่นเพลงหรือภาพยนต์ที่มากขึ้น เสียงยังมีความคมชัดและมีวิถีที่แม่นยำมากขึ้นผ่านแบนด์วิธที่มีคุณภาพมากขึ้น โดยจุดเด่นของลำโพง Klipsch ทำมาจากอะลูมิเนียมซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบา 

รูปลักษณ์ของลำโพง Klipsch รุ่น R-40M ยังออกแบบมาอย่างดีด้วยตัวยึดแบบซ่อน แตรแบบไร้ขอบ และตะแกรงแม่เหล็กทรงต่ำ ที่ทำให้โดยรวมแล้วดูสวยงามและทันสมัย ด้านนอกยังเป็นตู้ลายไม้ที่ทนทานต่อการขีดข่วน และเข้ากับการตกแต่งบ้านของคุณอย่างมาก!

https://www.klipsch.com/products/r-40m-bookshelf-speakers

2. ลำโพง Harman/Kardon รุ่น SoundSticks 4

Harman Kardon SoundSticks 4 เป็นหนึ่งในลำโพง hi-end ระดับ 5 ดาว ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและแตกต่างแบบโดมใสสไตล์โมเดิร์น โดยประกอบไปด้วยลำโพงแซทเทิลไลท์สองตัว มาพร้อมกับฝาครอบซับวูฟเฟอร์ที่ดูสวยงาม 

ความพิเศษก็คือมีการออกแบบพื้นผิวแบบระลอกคลื่นบริเวณด้านใน เพื่อสะท้อนความงามของเสียงเพลงให้กับคนฟังด้วย SoundSticks 4 ถูกคิดค้นคิดผ่านความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเพื่อระบบเสียงที่มีเสียงเบสหนักแน่นอย่างสม่ำเสมอ มาพร้อมตัวขับเสียงทั้งหมดสี่ตัวที่ขับเสียงได้อย่างเติมเต็ม

https://www.harmankardon.com/home-audio/HKSOUNDSTICK4WHTAM.html

3. ลำโพง Marshall รุ่น Woburn 3

ลำโพง Marshall รุ่น Woburn 3
ลำโพง Marshall รุ่น Woburn 3

สำหรับใครที่ชอบลำโพงที่มีรูปแบบสุดคลากสิกก็ต้องนึกถึงแบรนด์ลำโพงไฮเอนด์ Marshall เป็นอันดับแรก ๆ โดย Marshall รุ่น Woburn 3 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการออกแบบด้วยระบบไดรเวอร์สามทางเพื่อเพิ่มความคมชัด สามารถใช้งานผ่านระบบ Bluetooth ได้ เหมาะเป็นลำโพงโฮมออดิโอที่ทั้งมีคุณภาพ และเข้ากับสไตล์การออกแบบบ้านสุดเก๋อีกด้วย

https://www.marshallheadphones.com/de/en/woburn-iii.html

4. ลำโพง Fender รุ่น The Monterey

ลำโพง Hi End  Fender รุ่น The Monterey ยี่ห้อไหนดี
ลำโพง Fender รุ่น The Monterey

อีกหนึ่งลำโพงที่มีสไตล์ชวนให้หลงใหลก็คือลำโพงแบรนด์ Fender รุ่น The Monterey ที่มาจากทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากลำโพงรุ่นคลาสสิก แต่คุณภาพเสียงคมชัดด้วยระบบ quad-driver ขนาด 120W อันทรงพลัง มาพร้อมอุปกรณ์แจ็คที่เป็นอินพุตเสริม ขนาด 3.5 มม. 

https://www.fender.com/pages/audio-bluetooth-speakers

5. เครื่องเสียง Klipsch รุ่น Cinema 1200 Sound Bar

ลำโพง hi-end ยี่ห้อ Klipsch รุ่น Cinema 1200 sound bar
เครื่องเสียง Klipsch รุ่น Cinema 1200 sound bar

สำหรับใครที่อยากสร้างโรงหนังไว้ที่บ้าน ต้องถูกใจกับลำโพง Klipsch รุ่น Cinema sound bar 1200 ที่เป็น ลําโพง Hi End ระดับ 5 ดาว สำหรับลำโพงระบบ sound bar ที่มอบเสียงที่ทั้งหนักแน่นและชัดเจนในทุกทิศทาง ด้วยกำลังขับเคลื่อน 1200 วัตต์ ซับวูฟเฟอร์ไร้สายขนาด 12 นิ้ว ที่ออกแบบให้ใกล้เคียงกับโรงภาพยนตร์ระดับมืออาชีพผ่านระบบเสียงที่มีรายละเอียดเทียบเท่ากับโรงภาพยนตร์!

https://www.klipsch.com/products/cinema-1200-sound-bar-and-surround-system

6. ลำโพง JBL รุ่น Go 3

ลำโพง hi end JBL รุ่น Go 3
ลำโพง JBL รุ่น Go 3

มาที่ลำโพงแบบพกพาที่ทั้งราคาและรูปแบบถูกใจคนใช้กันบ้าง ไม่ว่าจะเล่นฟิตเนส เดินทางท่องเที่ยว ก็สามารถพกลำโพง JBL รุ่นพกพานี้ไปด้วยได้ทุกที่ มาพร้อมหลากหลายสีสันให้เลือก แม้จะมีขนาดเล็กแต่มาพร้อมเสียงที่ทรงพลัง ภายใต้การออกแบบสุดเท่ แถมยังทั้งกันน้ำและกันฝุ่น สามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบไร้กังวล

https://de.jbl.com/bluetooth-lautsprecher/GO+3-.html?dwvar_GO%203-_color=White-GLOBAL-Current

7. ลำโพง Sony รุ่น SRS-RA3000

เครื่องเสียงหรู Sony รุ่น SRS-RA3000 ระดับ Hi End
ลำโพง Sony รุ่น SRS-RA3000

ลำโพง Sony รุ่น SRS-RA3000 เป็นลำโพงขนาดกำลังพอดีที่สามารถแพร่เสียงกระจายไปได้ทั่วทั้งห้องด้วยระบบออดิโอ้ 360 Reality รูปแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น เข้ากับการตกแต่งบ้านของคุณได้อย่างง่าย ใช้งานได้ทั้งบลูทูธและระบบ wifi มาพร้อมรับบปรับเสียงอัตโนมัติ และยังทนทานต่อความชื้นด้วย

https://www.sony.co.th/th/electronics/wireless-speakers/srs-ra3000

8. ลำโพง Beosound รุ่น Compact WiFi home speaker

เครื่องเสียง Hi End ยี่ห้อ Beosound รุ่น Compact WiFi home speaker
ลำโพง Beosound รุ่น Compact WiFi home speaker

เรื่องดีไซน์ลำโพงสุดล้ำต้องยกให้ Beosound และรุ่นพิเศษ Compact WiFi home speaker สุดบางเบาที่สามารถวางไว้ได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของบ้าน มาพร้อมระบบเสียง 180 องศาที่แผ่ขยายเสียงได้ทั่วถึง โดยได้รับการออกแบบจากวิศวกรของ Bang & Olufsen โดยใช้วูฟเฟอร์ขนาด 4″ สร้างความถี่ต่ำรอบทิศทาง และไดรเวอร์มิดเรนจ์และทวีตเตอร์ขนาดกะทัดรัด

https://www.bang-olufsen.com/en/int/speakers/beosound-emerge

หากคุณกำลังมองหาอยู่ว่าจะซื้อ เครื่องเสียง Hi-End ยี่ห้อไหนดี ลองดูแบรนด์และรุ่นที่เราแนะนำจะเห็นได้เลยว่าเป็นลำโพงระดับไฮเอนด์ที่ไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งในเรื่องของคุณภาพและดีไซน์ ซึ่งอยู่ที่คุณแล้วว่าแบบไหนที่ตรงใจมากที่สุด ซึ่งในยุคนี้มีอีกหลายรุ่นที่รองรับการสั่งการหรือการค้นหาด้วยเสียง เชื่อมต่อกับพวก Google Home หรือ Alexa ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการฟังเพลงได้ดีมาก

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.