สำรวจ “ราคากัญชา” วันที่ 3 หลังปลดล็อกกัญชาเสรี

ราคากัญชา ราคาต้นกัญชา

วันนี้ทางทีมงาน ThaiSharp ได้มีโอกาสไปส่องงานมหกรรมกัญชา สมุทรปราการ ที่จัดขึ้นตรง ถนนเทพารักษ์ กม. 25 พบว่ามีร้านค้ามากมายที่นำสินค้ากัญชงและกัญชามาจำหน่าย ซึ่งก็มีตั้งแต่ เมล็ด ต้นกล้า เครื่องดื่ม ชา กาแฟ สบู่ และอีกมากมาย โดยหน้างานมีเมล็ดกัญชงแจกฟรีด้วย

จากที่ลองดูในงาน มีผู้สนใจมากมาย ทั้งที่อยากนำสินค้าไปลองใช้ และสนใจอยากปลูกเอก ซึ่งสายพันธุ์กัญชาที่ในงานนำมาจำหน่ายส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์หางกระรอก ซึ่งเป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมของไทย

ราคากัญชา สายพันธุ์หางกระรอก

  • สำหรับเมล็ดกัญชาสายพันธุ์หางกระรอกมีการจำหน่ายอยู่ที่ซองละ 50 บาท โดยในซองมีประมาณ 20 เมล็ด
  • เมล็ดสายพันธุ์ต่างประเทศ (ไม่ระบุว่าเป็นสายพันธุ์ใด) ที่มีค่า THC สูง ราคาจะอยู่ที่เมล็ดละ 25-50 บาท
  • หากซื้อเป็นต้นกล้าขนาดเล็ก จะมีขนาด 100 บาทต่อต้น
  • หากซื้อเป็นต้นกล้าที่ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย ราคาจะอยู่ที่ 150 บาทต่อต้น

ซึ่งต้นกล้าที่มีขนาดเล็ก (100 บาทต่อต้น) หากนำมาปลูกลงถุงเพาะชำประมาณ 1 เดือน ขนาดก็จะเริ่มเท่ากับต้นกล้าที่ราคา 150 บาทต่อต้น

ทั้งนี้ หากได้รับเมล็ดฟรีจากหน้างาน บางซองอาจจะผสมกันระหว่างเมล็ดกัญชงและกัญชา โดยเมล็ดกัญชงจะมีขนาดใหญ่กว่าเมล็ดกัญชา สามารถลองนำมาแยกก่อนปลูกได้

ราคากัญชาในช่วงนี้ก็ถือว่ายังสูงอยู่พอสมควร เนื่องจากยังมีการเพาะปลูกน้อย ผู้ขายยังมีความได้เปรียบในการตั้งราคา คาดว่าหากประชาชนสามารถปลูกได้แย่างแพร่หลาย ราคาน่าจะปรับตัวลง อย่างไรก็ตาม ยังต้องติดตามกฎหมายลูกต่อไปว่าจะมีข้อบังคับเพิ่มเติมใดๆ ที่จะส่งผลต่อความสามารถในการปลูกหรือไม่ เพราะอาจจะส่งผลต่อราคาได้เช่นกัน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.